Link velocity & Idea from Google patent
บอกเลย คำว่า “link velocity” นั้นเป็นคำที่คนทำ seo (seo community) นั้นสร้างคำนี้ขึ้นมาโดยให้คำอธิบายว่า “Link velocity คือความเร็วในการเพิ่มจำนวนของลิงค์เข้าสู่หน้า url หรือเว็บไซต์ที่ต้องการดันอันดับ หรืออัตราการเติบโตของลิงค์ในแต่ละช่วงเวลา” ซึ่งการพัฒนาทางด้านลิงค์นั้นสามารถส่งผลต่อประสิทธิภาพได้หลากหลายมิติที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางด้านที่เกิดผลลัพธ์ที่ดีและไม่ดี
Read more.
Google ได้ประกาศ Head of Search คนใหม่
เมื่อช่วงต้นเดือนมิย ที่ผ่านมานั้นทาง Google ได้ประกาศ Head of Search คนใหม่ เขาคนนั้นคือ “Prabhakar Raghavan” ซึ่งจะเป็นผู้สารต่อแนวทางการออกแบบปรับปรุงและพัฒนาด้านการค้นหาใน Google ให้ดีขึ้น
Read more.
Outbound link ไม่ควรทำจริงหรือ?
Concept ที่หลากหลายคนมักเข้าใจผิด และมักละเลยกัน นั่นก็คือการทำ OUTBOUND LINK หรือลิงค์ออกไปจากเว็บไซต์ของเราไปสู่เว็บไซต์ข้างนอก เรามาดูกันก่อนดีกว่า… ว่าทำไมหลากหลายคนถึงไม่ชอบหรือหนีการทำ Outbound link
Read more.
6 psychology concepts ที่นำมาปรับกับ SEO & CRO ได้
Thaidaily SEO อยากแชร์บทความจากหนังสือ ecommerce website optimization วิธีการด้านหลักจิตวิทยาที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการพัฒนาทั้งด้าน website seo & content marketing ได้เป็นอย่างดี
Read more.
การเขียนประวัติผู้เขียน (biography )ใน Content มีผลต่อ seo ไหม
Google มีการประมวลผลด้านคุณภาพนักเขียนที่เป็นส่วนหนึ่งของการประมวลผลด้านการจัดอันดับ (ranking signal) เพื่อจัดอันดับของแหล่งที่มาของเนื้อหา โดย ณ เวลานั้น หลักๆในการประมวลผลจะใช้ข้อมูลดังต่อไปนี้
Read more.
บทความเยอะๆแล้วจะเพิ่ม quality index ต่อภาพรวมด้าน seo หรือไม่
“เคยรู้สึกไหมว่าการเพิ่มคอนเทนต์มากๆ บางทีทำให้คียเวิร์ดเราหลุดจากหน้า landing pageที่เราต้องการในการ ranking แต่ Google ดันไปจับหน้าใหม่แทน หรือ กรณีที่ว่าทำคอนเทนต์มาตั้งเยอะ แต่ไม่ช่วยให้อันดับดีขึ้น”
Read more.
รู้หรือไม่ ? ว่าเราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาของ Google ได้ แค่เพียงใส่ตัวอักษรบางอย่าง !!
แน่นอนว่าทุกค้นล้วนเคยผ่านการใช้งานเครื่องมือค้นหาของ Google มาแล้วด้วยกันทั้งนั้น แต่นอกจากการใส่ Keyword ลงไปในช่องค้นหากด Enter แล้วผลลัพธ์ของการค้นหาก็จะปรากฏขึ้นมาให้เห็น แต่นอกจากพิมพ์วิธีค้นหาปกติแบบนี้แล้ว
Read more.
White Hat , Black Hat , Grey Hat ในการทำ SEO คืออะไร
หากคุณทำSEO มาสักระยะหนึ่งแล้วคุณจะรู้ได้ว่าการทำSEO นั้นมีกลยุทธ์ หรือ เทคนิคการทำที่หลากหลาย ซึ่งในวงการ SEO เรียกกันว่า Hat หมายถึงกลยุทธ์ หรือ เทคนิคที่ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้บรรลุเป้าหมายในการจัดอันดับคำค้นหาของเว็บไซต์ โดยแต่ละแบบนั้นมีกลยุทธ์และเทคนิคในการทำSEO ที่แตกต่างกันไป
Read more.
การทำ seo เว็บเก่า VS เว็บใหม่ ควรทำอย่างไร และวิธีแตกต่างกันไหม
การทำ seo สองรูปแบบนี้นั้น ในมุมมองของ thaidailyseo แล้วถือว่าควรต้องมีการเตรียมการที่ค่อนข้างแตกต่างกันอย่างชัดเจน หลากหลายส่วน การทำ seo เว็บใหม่ หรือพึ่งเปิดมาไม่นานนั้น หลักการทำจริงๆแล้วสามารถเริ่มทำเหมือนเว็บใหม่ๆทั่วไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการใส่คียเวิร์ดในส่วนต่างๆ หรือ
Read more.
10 เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO
1.Google Analytics เป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำSEO เพราะให้ข้อมูลที่มีประโยชน์มากมายเกี่ยวกับผู้เข้าชมเว็บไซต์ เพื่อใช้ในการวิเคราะห์การทำการตลาด เช่น จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ , แหล่งที่มาช่องทางของการเข้าชม ระยะเวลาที่ผู้เข้าชมอยู่ใน
Read more.
soft 404 vs 404 แตกต่างกันอย่างไร
Thaidailyseo มาช่วยหาคำตอบกันสำหรับคนที่ได้ใช้ google search console ส่วนใหญ่คงจะได้เห็น soft 404 กันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะสงสัยว่ามันต่างก้นอย่างไรกับ 404 ทั่วๆไป 404 คืออะไร เรามาทำความเข้าใจกันก่อนปกติ http status code ในตระกูล 4xx
Read more.
ทำไมการทำ On- Page content ถึงเป็นสิ่งสำคัญต่อการทำ SEO
การทำให้ผู้ใช้งานเข้าชมเว็บไซต์ผ่านช่องทางการค้นหาของเครื่องมือค้นหา หรือ
Read more.